Saturday, 22/01/2022 - 11:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Cẩm 2

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2021)

Trong Cách mạng tháng 8/1945 và trong hai cuộc kháng chiến trường kì chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ của dân tộc Việt Nam, quân đội ta luôn giữ vững lí tưởng trung với nước, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, mãi mãi xứng danh là bộ đội cụ Hồ. Hình ảnh bộ đội cụ Hồ luôn đẹp trong cuộc đời và trong mỗi chúng ta.

Hàng năm cứ đến ngày 22/12, cả nước lại tổ chức rất nhiều hoạt động Kỷ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Hòa trong không khí ấy, trường THCS Sơn Cẩm 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp các con học sinh hiểu thêm về truyền thống quý báu của Quân đội ta và tôn vinh những người lính đã chiến đấu, gìn giữ cho độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2021, trong tiết Sinh hoạt lớp trực tuyến, các em học sinh đã được lắng nghe các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm kể nhiều câu chuyện ý nghĩa về những vị Tướng tài ba của dân tộc, từ đó giúp các con học sinh thêm tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó, các em còn được xem các đoạn phim tư liệu về các anh hùng dân tộc nhỏ tuổi, các  video tuyên truyền về lịch sử ra đời ngày 22/12.

          Đặc biệt, với tất cả tình cảm của mình, các em học sinh trường THCS Sơn Cẩm 2 đã tự tay làm những tấm thiệp ý nghĩa. Những nét vẽ, những lời chúc thể hiện trên từng tấm thiệp đều thấm đượm tình cảm mà các em dành tặng cho các chú bộ đội. Tấm lòng của các em sẽ là động lực để các anh, các chú phát huy những phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Với chuỗi hoạt động mà nhà trường và Liên đội tổ chức nhân dịp 22/12, các em học sinh và thầy cô vừa được thể hiện tình cảm và lòng biết ơn bằng những hành động cụ thể, vừa tạo nên không khí vui tươi học tập, lại vừa thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, một đạo lí tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúc các chú bộ đội dồi dào sức khỏe để tiếp tục chắc tay súng giữ gìn và bảo vệ hòa bình của Tổ Quốc!

Sau đây là một số hình ảnh tại Liên đội

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 47
Tháng 01 : 1.492
Năm 2022 : 1.492