Sunday, 29/03/2020 - 03:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Cẩm 2

Chuyên đề tổ khoa học xã hội môn Ngữ văn 8

         Căn cứ kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019 - 2020 của trường THCS Sơn Cẩm 2 thành phố Thái Nguyên. Thực hiện kế hoạch tổ Khoa học xã hội về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, góp phần xây dựng phương pháp dạy học tích cực, đổi mới kiểm tra đánh giá, để công tác sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn thực sự đạt chất lượng và hiệu quả, góp phần nâng cao kết quả học tập của học sinh, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trong tổ.

        Với mục tiêu xây dựng và đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực theo hướng dẫn chỉ đạo của UBND – Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Thái Nguyên. Chiều ngày 28 tháng 12 năm 2019 vừa qua tổ Khoa học xã hội đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề môn Ngữ văn 8 với mục tiêu nêu trên.

          Nội dung bài dạy do các thành viên trong tổ KHXH xây dựng và người trực tiếp dạy thể nghiệm là đ/c Đặng Mai Phương – giáo viên môn Ngữ văn, tiết dạy thực hiện tại lớp 8A của trường THCS Sơn Cẩm 2.

         Nội của dung bài học được mang đến cho các em những kiến thức hiểu biết về thể loại hài kịch trên sân khấu. Hiểu rõ Mô – li – e là nhà soạn kịch tài ba, khắc họa tài tình tính cách lố lăng của một tay trưởng giả học làm sang và gây tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Rèn luyện cho các em biết xây dựng tình huống kịch. Tham gia trực tiếp vào lớp kịch, động viên tinh thân sáng tạo học sinh

         Kết quả từ tiết học chuyên đề đã thể hiện được phương pháp dạy học theo hướng đổi tích cực với mục tiêu phát huy tính tích cực, sáng tạo gây hứng thú học tập của học sinh. Rút ra bài học và cách sử dụng trang phục trong cuộc sống, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh gia đình và xã hội. Tuyên truyền góp phần vào trong việc giáo dục đạo đức học sinh trong nhà trường.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Tác giả: Nguyễn Thị thu Phương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 288
Năm 2020 : 1.245