Sunday, 29/03/2020 - 03:19|

Giới Thiệu Sách "Trong lời mẹ ru"

Tháng 3, nhân kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, tôi xin được gửi đến toàn thể các cô, các mẹ lời chúc sức khỏe, luôn vui vẻ, gia đình hạnh phúc, công tác tốt mãi yêu trường, yêu nghề, dìu dắt soi bước cho các em đi đến bến bờ ước mơ.

Ngày giới thiệu: 6/3/2017

Người giới thiệu: CBTV Nguyễn Thị Quỳnh Dương

Kính thưa các thầy giáo cô giáo, cùng các bạn học sinh thân mến!

Để ghi nhớ công ơn dạy dỗ, dưỡng dục đó tôi xin được giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách: “ Trong lời mẹ ru” Tác giả: Nguyễn hữu Quý, sách dày 82 trang do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hanhfnawm 2013 với khổ sách 13 x 19cm.“ Trong lời mẹ ru” là tuyển tập những bài thơ hay cho thiếu nhi của tác giả và lời bình của nhà thơ Nguyễn Hữu Quý.

Quê hương là chùm khế ngọt

Cho con trèo hái mỗi ngày

Quê hương là đường đi học

Con về rớp bóng vàng bay

…Trích Quê Hương -  Đỗ Trung Quân

Khi nhắc đến quê hương trong ta hiện lên nhiều hình ảnh thân thuộc, yêu dấu. ở đây hình ảnh tiêu biểu nhất gắn với tuổi niên thiếu và mẹ. Đời người có hai thứ không thể lựa chọn được là quê hương và mẹ. Mẹ và quê hương được quấn quện, gắn bó thân thiết.

Mẹ ơi, trong lời mẹ hát

Có cả cuộc đời hiện ra

Lời ru chắp con đôi cánh

Lớn rồi con sẽ bay xa

Trích Trong lời mẹ ru – Trương Nam Hương

Mẹ đã truyền tình yêu quê hương đất ước, con người cho con qua những lơi ru ngọt ngào sâu lắng với longf yêu và niềm tin được trọn vẹn.

Với 27 bài thơ hay, lại được nhà thơ bình giảng thật dí dỏm, súc tích, truyền cảm, góp phần giúp chúng mình hiểu biết thêm những cái hay, cái đẹp của thơ. Hãy đến với thư viện để tìm đọc cuốn sách nhỏ, ca ngợi về quê hương, đất nước, về Mẹ qua từng lời thơ các bạn nhé.

Hẹn gặp lại các thầy cô giáo và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau. xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Dương
Nguồn: thcssoncam2.thainguyen.edu.vn