Sunday, 29/03/2020 - 03:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Cẩm 2

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 2 /2020 CHỦ ĐIỂM EM LA MẦM NON CỦA ĐẢNG

      Xin chào quý thầy cô và các bạn

Mời thầy cô và các bạn cùng lắng  nghe chương trình phát thanh măng non Liên đội THCS Sơn Cẩm 2 số tháng 2 năm 2020!

Kính thưa thầy cô cùng các bạn thân mến !

Các bạn thân mến !

     Nhân dịp xuân mới Canh Tý 2020 mời các bạn và các em nghe một số tin chính như sau: 

     Bản tin hoạt động đội của Liên đội trong thời gian qua.Phần cuối chương trình măng non xin gửi đến các bạn một số bài hát với chủ đề: Ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.

     Mở đầu chương trình chúng ta cùng điểm tin hoạt động:

   Trong những ngày tháng 1 vừa qua liên đội THCS Sơn Cẩm 2 chúng ta đã tổ chức được rất nhiều hoạt động có ý nghĩa để mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Cụ thể như:

- Phát động phong trào “ Hũ gạo tình thương- tiếp sức em tới trường”

     + Kết quả: Hội thu: 167 kg.

     + Ủng hộ chương trình “ Xuân yêu thương số 2” do Thành đoàn Thái Nguyên tổ chức: 20 kg gạo

     + Nhận được sự  giúp đỡ ủng hộ của 02 liên đội + 01 cá nhân ( THCS Quang Trung: 50 kg gạo;   TH Sơn Cẩm 1: 30 kg gạo;  01 cá nhân SV ĐHSP Thái Nguyên:  20 xuất quà ( trị giá: 2.000.000 đ)

- Tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương”, trao tặng  20 xuất quà tết cho 20 bạn đội viên nghèo ( Gồm gạo, quà tết): Trị giá: 4.700.000 đồng.

  - Tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Gói bánh chưng xanh” mừng xuân Canh Tý 2020 cho 100 % đội viên trong liên đội.

   - Phối hợp với chi đoàn chăm sóc Đình làng Thanh Trà. ( di tích Lịch sử địa phương đợt 2).

- Tham gia Hội chợ“ Thắp sáng ước mơ”, Ủng hộ quỹ thắp sáng ước mơ: 200.000 đ.

- Ủng hộ chương trình  “Tết vì người nghèo”:  200.000 đồng

- Phát động phong trào gây quỹ “ Vì bạn nghèo” tới toàn thể đội viên của Liên đội

( Kết quả: đạt số tiền: 1.600.000 đồng)

- Ủng hộ đoàn thiếu nhi khuyết tật thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo ( Đông Đa , Hà Nội) lên giao lưu tại Liên đội: 1.060.000 đồng

- Ra quân “ Ngày chủ nhật tình nguyên” vệ sinh môi trường, làm sạch 500 m đường làng ngõ xóm chuẩn bị đón tết Canh Tý 2020. ( 100% đội viên và Phụ trách Đội tham gia.

- Duy trì phong trào chăm sóc công trình măng non của Chi đội, liên đội.

- Tổ chức giải thi đấu cầu lông trong hoạt động “ Giờ ra chơi trải nghiệm”

  Những hoạt động trên đã tạo được tinh thần vui tươi phấn khởi, tạo không khí đón mùa xuân mới trên  quê hương xã Sơn Cẩm chúng mình phải không các bạn.

            Bài hát: Mùa xuân của em – St: Trần Thanh Sơn.

     Như chúng tôi đã đưa tin, trong chương trình “ Xuân yêu thương ” vừa qua Liên đội đã tặng quà tết đọng viên 22 bạn đội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội vươn lên trong học tập  với số tiền là 4.700.000 . Măng non mong rằng các bạn có hoàn cảnh khó khăn hãy cố gắng vươn lên để học tập tốt làm cha mẹ, thầy cô vui lòng.

     Các bạn và các em thân mến! Chúng ta đã đi qua nửa chặng đường của năm học 2018 - 2019, trong nửa đầu của năm học 2019-2020,  dưới sự chỉ đạo của ngành giáo dục thành phố Thái Nguyên, của thầy cô trong Chi bộ, Ban giám hiệu, sự tận tình của các thầy cô giáo nhà trường, sự cố gắng của tất cả các bạn đội viên trong liên đội nên trong học kỳ I vừa qua chúng ta đã đạt được những thành tích đáng kể. Đây là một sự cố gắng rất lớn của các bạn. Măng non xin chúc mừng và chúc các bạn sẽ học tập tốt hơn nữa để đạt được những thành tích cao trong học kì 2 và  các bạn đội tuyển sẽ đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp thành phố sắp tới.

     Thực hiện cuộc vận động Cam kết thực hiện không đốt, tàng trữ pháo nổ và thực hiện An toàn giao thông, không chơi trò chơi bạo lực, cũng như Vui xuân an toàn tiết kiệm, trong dịp xuân Canh Tý 2020 các bạn đã thực hiện khá tốt và ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện cam kết, nên qua những ngày vui xuân tất cả đều bước vào việc học ngay từ đầu năm và không xảy ra điều gì đáng tiếc. Ngay từ những ngày đầu tình hình học tập cũng đã bước đầu ổn định.

    Các bạn và các em thân mến !

    Trong thời gian gần đây,  bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Cô –rô- na mới gây ra ( còn gọi là NcoV)  làm ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình học tập và các hoạt động của Liên đội nói riêng và các hoạt động của các bạn học sinh trên cả nước nói chung.  Để đảm bảo sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh lây lan  các bạn phải nghỉ học và ngừng các hoạt động tại nhà trường, Măng non rất mong các bạn thực hiện tốt những khuyến cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng của Bộ Y tế về phương pháp  phòng chống dịch bệnh lây lan các bạn nhé. Để đáp ứng cho việc học tập, Măng non mong muốn các bạn thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh trong ăn uống và luôn dọn dẹp nhà cửa, tăng cường tập thể dục để tăng cường sức khoẻ của bản thân. Và thầy cô luôn nhắc các bạn  cần  chú ý ôn tập các môn học theo hướng dẫn, bài giảng trên các kênh thông tin ( zalo, facebook, Websise ...nhà trường) mà thầy cô chúng mình gửi về nhé.

   Các bạn thân mến!

    Ngày 3-2-1930, Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập. Cuối tháng 2-1930, chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam đầu tiên được thành lập. Từ đó đến nay đất nước ta đã có 90 năm mùa xuân từ khi có Đảng.  Lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Liên đội đã tổ chức cho các bạn tìm hiểu về truyền thống cách mạng của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó giáo dục cho chúng ta lòng biết ơn thế hệ của cha ông đi trước mà cố gắng học tập và rèn luyện thành con người tốt cho xã hội. Trong thời gian vừa qua Liên đội đã phát động phong trào học tốt đã được các chi đội tham gia sôi nổi, các chi đội đăng ký tuần học tốt, đây là một cố gắng của tất cả các bạn và qua đó giúp cho phong trào học tập trong nhà trường đạt đươc hiệu quả tốt hơn.

    Trong những ngày đầu xuân mới 2020, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vô cùng tự hào vì đất nước có một Đảng Cộng sản kiên cường, trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại. Chúng ta tự hào về Đảng quang vinh, về Bác Hồ kính yêu của dân tộc, mỗi đội viên chúng ta, càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện phấn đấu thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng  đáng là mầm non của Đảng, tiếp bước những thế hệ cha anh đi trước, một lòng đi theo Đảng. Bằng những việc làm và hành động thiết thực để chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và chào mừng Đại hội Đảng các cấp,  Măng non kêu gọi các bạn đội viên trong liên đội ra sức học tập tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, làm rạng danh quê hương giàu truyền thống của chúng mình các bạn nhé!

     Các bạn thân mến !

      Sau đây mời các bạn thầy cô lắng nghe một số bài hát thiếu nhi với chủ đề: Ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh.

( Liên khúc: Bài ca dâng Đảng)

Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc rồi.

Cảm ơn thầy cô cùng các bạn đã chú ý lắng nghe !

Hẹn gặp lại trong chương trình lần sau !

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 288
Năm 2020 : 1.245