Sunday, 29/03/2020 - 03:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Sơn Cẩm 2

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 12 /2019 CHỦ ĐIỂM TỰ HÀO ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Đây là chương trình phát thanh măng non của Liên đội THCS Sơn Cẩm 2!

Kính thưa thầy cô cùng các bạn thân mến !

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập “Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2019” mời các bạn nghe lại lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam, sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trước hết mời các bạn nghe nội dung trang tin của Liên đội.

- Các bạn thân mến !

Trong tháng qua. Lập thành tích chào mừng 20/11 Liên đội ta tiếp tục thực hiện tương đối tốt các nề nếp sinh hoạt và học tập qui định.

Thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng 20 tháng 11 và để hoàn thành đợt thi đua thứ nhất với chủ điểm “Thi đua học tốt – tri ân thầy cô” Liên đội đã phát động thực hiện các cuộc thi và phong trào đã hoàn thành cụ thể như sau :

Đã phát động phong trào “Học tốt”, và phong trào “Bông hoa điểm 10 kính tặng thầy cô giáo”. Nhìn chung các Chi đội đã hưởng ứng tốt phong trào này

Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam Liên đội còn tổ chức buổi giao lưu văn nghệ “ Ấm áp tình thầy cô”  Các tiết mục của các chi đội đã thể hiện rất thành công thay lời tri ân của các bạn đội viên với thầy cô giáo của mình.

- Các bạn thân mến !

Trong tháng 12 với chủ điểm “Tự hào anh bộ đội cụ Hồ”. Lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam , 30 năm ngày QPTD, Liên đội kêu gọi các bạn thi đua học tốt, thực hiện tốt các cuộc thi và phong trào Đội bằng các hình thức như sau :

- Các Chi đội , lớp tích cực thi đua học tập tốt, thực hiện tốt các nề nếp sinh hoạt.

- Phát động phong trào “Tuần học tốt”, giờ học tốt và phong trào “Mỗi điểm 10 là một chiến công”.

- Tiếp tục duy trì các nề nếp sinh hoạt, các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, công tác Trần Quốc Toản...

Cũng trong tháng 12 này Liên đội kêu gọi các bạn cùng tham gia phong trào viết thư, làm thiệp gửi các chiến sĩ hải quân thuộc nhà giàn ĐK I, toàn liên đội đã có hàng trăm bức thư và thiệp xuân chúc tết đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại  vùng biển đảo quê hương.  Ngoài ra Liên đội đã tổ chức dâng hương chăm sóc di tích lịch sử địa phương đình làng Thanh Trà. Tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc VN và Bảo tàng QK I.  Công tác từ thiện với hình thức mua tăm tre ủng hộ người tàn tật với mỗi gói tăm trị giá  2.000 đồng trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ủng hộ là chình. Góp phần nhỏ của mình để giúp đỡ hội người mù thành phố TN- những người có số phận không may có điều kiện sinh sống và vươn lên để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

- Các bạn thân mến !

- Sau đây mời các bạn nghe lại lịch sử trọng đại, sự ra đời của Quân đội nhân dân Việt Nam.

            Ngày 22/12 cách đây 69 năm nước ta đã diễn ra một sự kiện trọng đại của dân tộc Việt Nam. Đó là sự ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam.

          Kính thưa thầy cô cùng các bạn !

Đối với nhân dân ta, ngày 22/12/1944 là một ngày lịch sử trọng đại, đó là ngày ra đời của Quân đội Cách mạng do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Hồ Chủ Tịch tổ chức lãnh đạo. Đó là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, là tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay. Đội quân cách mạng đó, lúc mới thành lập chỉ có 34 người (có 2 nữ) với vũ khí hết sức thô sơ (chủ yếu là giáo, mác, gươm đao). Người được Bác Hồ giao trách nhiệm đứng ra tổ chức lãnh đạo là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sau này là Bộ trưởng bộ quốc phòng, Tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam.

Lịch sử đã ghi lại sau lễ thành lập, toàn Đội đã ăn bữa cơm nhạc, không rau, không muối chịu đựng cho tinh thần chịu đựng gian khổ của người chiến sĩ Cách mạng.  Đội đã làm lễ tuyên thệ với lời thề danh dự biểu thị quyết tâm hi sinh chiến đấu cho độc lập của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

      Các bạn thân mến ! Hơn nữa thế kỉ qua, quân đội nhân dân Việt Nam đã trải qua một chặn đường vẻ vang, từ một đơn vị du kích nhỏ, vừa chiến đấu, vừa xây dựng, đã trở thành một quân đội Cánh mạng chính qui tinh nhuệ, từng bước hiện đại, lập nên những chiến công thần kỳ, làm rạng rỡ non sông Việt Nam.

Thưa thầy cô cùng các bạn ! Quân đội nhân dân Việt Nam đã sản sinh biết bao anh hùng mà sử sách muôn đời ghi nhớ như:

     Anh hùng La Văn Cầu tự chặt cánh tay bị thương dập nát cho khỏi vướn để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ Châu Mai. Anh hùng Tô Vĩnh Diện lấy thân chèn pháo. Anh hùng Nguyễn Viết Xuân với khẩu hiệu : “Nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Vâng dó là những tấm gương dũng cảm cao cả, không những được nhân dân ta và bạn bè ca ngợi mà ngay cả kẻ thù cũng khâm phục.

     Ngày nay lực lượng vũ trang nhân dân vẫn từng ngày phấn đấu để trở thành một quân đội Cánh mạng chính qui, tinh nhuệ hùng mạnh có đủ sức mạnh để đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau dây mời các bạn nghe bài hát “Màu áo chú bộ đội”

- Các bạn thân mến !

Để tỏ lòng biết ơn các chú bộ đội Liên đội kêu gọi các bạn cố gắng học tập, thực hiện tốt các phong trào Đội, thi đua “Mỗi bạn làm 1 việt tốt: để lập được nhiều chiến công trong học tập.

Chương trình phát thanh măng non đến đây là kết thúc rồi.

Cảm ơn thầy cô cùng các bạn đã chú ý lắng nghe !

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 288
Năm 2020 : 1.245